Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » Y tế

TÌM KIẾM
Y tế

Răng sâu có tự rụng không? Hiểu đúng để chăm sóc răng miệng hiệu quả

Thông tin mua bán
Mã tin
V724799
Giá
84 VNĐ
Ngày đăng
17/04/2024
Hết hạn
17/04/2025
Xem :
80
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Hà Nội
Loại tin đăng
Họ tên
nhakhoadelia
Điện thoại
0763296666
Địa chỉ
265 tôn đức thắng
Nội dung chi tiết

Răng sâu có tự rụng không là một câu hỏi thường gặp của những người đang có vấn đề về răng miệng. Chủ đề này thực sự cần được làm sáng tỏ để tránh gây hiểu nhầm cho nhiều người. Việc hiểu đúng về tình trạng này không chỉ giúp chúng ta nhận biết được mức độ nghiêm trọng của răng sâu. Mà còn hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng đắn, từ đó tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Răng sâu có tự rụng không? Hiểu đúng để chăm sóc răng miệng hiệu quả

Răng sâu có tự rụng không?

Răng sâu là tình trạng bệnh lý phổ biến ảnh hưởng đến răng miệng. Gây ra bởi vi khuẩn có trong mảng bám răng khi chúng phân hủy các loại thức ăn chứa đường và tinh bột. Tạo ra axit làm hỏng men răng và cấu trúc răng bên dưới.

Vậy răng sâu có tự rụng không? Răng sâu có thể tự rụng sau một thời gian dài vi khuẩn bào mòn răng, cấu trúc răng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Răng sâu nếu không được điều trị, bệnh răng sâu có thể tiến triển đến mức làm suy yếu cấu trúc của răng. Dẫn đến tình trạng răng gãy hoặc mất răng do không thể chịu đựng được lực nhai hàng ngày.

Răng sâu có tự rụng không?

Các giai đoạn phát triển của răng sâu

Các giai đoạn phát triển của răng sâu

Bệnh răng sâu diễn ra qua 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Mảng bám và cao răng:

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh sâu răng. Mảng bám là một lớp màng mỏng, dính chặt trên bề mặt răng, chứa vi khuẩn và thức ăn thừa. Nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng, mảng bám sẽ cứng lại thành cao răng. Cao răng là nguyên nhân chính gây ra bệnh răng sâu.

Giai đoạn 2: Sâu men răng:

Ở giai đoạn này, vi khuẩn đã tấn công và phá hủy lớp men răng. Men răng là lớp ngoài cùng của răng, có chức năng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn. Khi men răng bị phá hủy, răng sẽ xuất hiện những đốm trắng hoặc nâu.

Giai đoạn 3: Sâu ngà răng:

Vi khuẩn tiếp tục tấn công và phá hủy lớp ngà răng. Ngà răng là lớp nằm bên dưới men răng, có chức năng cảm nhận nhiệt độ và áp lực. Khi ngà răng bị phá hủy, răng sẽ nhạy cảm với các kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt.

Giai đoạn 4: Sâu tủy răng:

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh răng sâu. Vi khuẩn đã tấn công và phá hủy tủy răng. Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứa dây thần kinh và mạch máu. Khi tủy răng bị phá hủy, răng sẽ bị đau nhức dữ dội, có thể lan ra tai, thái dương.

Tham khảo thêm: Răng sâu có tự rụng hay không

 
Tin đăng cùng chuyên mục