500g bí đỏ
1 lít sữa tươi
Nửa lon sữa đặc
50ml nước cốt dừa
Các công cụ cần thiết: máy xay sinh tố, nồi hấp
Bước một: Bí đỏ đem gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sau ấy cắt nhỏ thành những miếng vuông dài khoảng 2cm. Trong thời gian cắt bí, cắt càng nhỏ càng tốt vì như vậy sẽ thuận tiện hơn cho việc hấp phương pháp thủy và xay nhuyễn bí đã hấp.
Bước 2: Cho bí vào nồi hấp, đừng quên cho thêm chút muối vào trong nước để hấp phương pháp thủy. Ví như không có nồi hấp thì với thể sử dụng nồi cơm điện. Giả dụ muốn nhanh hơn thì bạn mang thể chuyển qua luộc bí với ít nước. Tuy nhiên thì cách này sẽ khiến cho mất đi ít nhiều lượng chất dinh dưỡng có trong bí đỏ.
Bước 3: Đợi đến khi bí chín mềm thì tắt, cho bí ra một cái tô to sau ấy lấy thìa tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra.
Bước 4: Tiếp đến cho thêm sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào xay cộng để các vật liệu được hòa quyện và trộn đều có nhau.
Bước 5 để làm sữa bí đỏ tăng cân: Cho hỗn hợp vừa xay vào 1 loại nồi lớn, sau đó đun trên lửa vừa và khuấy đều tới khi sôi thì tắt bếp. Khi đun phải khuấy đều tay để hạn chế trạng thái hổ lốn bị dính xuống đáy nồi và bị cháy.
Bước 6: Sau khi đun xong, tắt bếp để cho sữa nguội sau đó cho vào bình thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.