Mực xé sợi
Mực xé sợi là đặc sản truyền thống của miền đất biển. Nguyên liệu chính là mực khô nướng xé sợi nhỏ được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Tùy theo đặc trưng của mỗi vùng biển mà khô mực xé có những công thức gia vị cũng như hương vị đa dạng khác nhau.
Mực khô xé sợi vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cao của mực khô thông thường. Trong một 100g mực xé sợi bao gồm nhiều protein, chất béo, đường bột và các nguyên tố khoáng vi lượng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, mực khô xé đã được chế biến kỹ lưỡng dễ dàng bảo quản trong thời gian lâu dài hơn hẳn mực khô thông thường.
Các loại mực xé sợi phổ biến hiện nay
Do đặc trưng của các vùng biển và khẩu vị đa dạng của người tiêu dùng. Nên mực xé sợi được chế biến thành nhiều loại khác nhau: mực xé không tẩm, mực xé tẩm gia vị, khô mực xé cay…
Mực xé sợi không tẩm
Nếu bạn ưa thích hương vị nguyên thuỷ của mực khô thì hãy lựa chọn mực xé sợi không tẩm. Mực khô xé không tẩm được làm từ mực khô nướng xé sợi nhỏ, không thêm bất kỳ loại gia vị hay chất phụ gia nào. Sản phẩm này được xử lý tiệt trùng, đóng gói hoặc hộp kín sẽ để được trong một thời gian dài. Bạn có thể lấy ra ăn ngay hoặc chấm kèm thêm tương ớt.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản mực xé sợi
Khô mực xé sợi là món ăn luôn được lựa chọn làm món khai vị hoặc làm mồi nhậu cho các đấng mày râu lai rai với ít bia trong những dịp cuối tuần. Từng sợi mực dai dai, với mùi vị ngọt ngọt quyện cùng vị cay cay đậm đà khiến không ai có thể chối từ trước sức hấp dẫn của món ăn này. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nằm nhà nhâm nhi món mực xé sợi tẩm cay, uống thêm chai bia và lắc lư theo điệu nhạc yêu thích.
Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, khô mực xé sợi không chỉ là một món ăn hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng mà còn được lựa chọn chủ yếu bởi sự tiện lợi cũng như giá trị dinh dưỡng tương đối cao của mực khô.
Mực xé sợi là đặc sản ăn liền, có thời gian sử dụng từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Đặc điểm nổi bật của khô mực xé sợi chất lượng
Khô mực xé sợi – Một con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau:
Mực xé sợi là món ăn vặt và là đặc sản biển được nhiều người ưa thích
Mực xé sợi là món ăn bao gồm nhiều sợi mực dai dai, có vị ngọt lịm quyện lẫn vị cay cay của gia vị đậm đà tạo nên sức hút mà ít ai cưỡng lại được.
Hướng dẫn sử dụng mực xé sợi
Mực khô xé sợi đã được chế biến chín và tẩm ướp phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người. Bạn có thể thưởng thức ngay theo cách riêng của mình. Dưới đây là một vài biến tấu để thưởng thức món đặc sản này thú vị hơn.
– Ăn mực khô xé với đồ uống lạnh
Mực khô xé không tẩm nên thường được chấm cùng tương ớt cay. Còn mực xé tẩm thường có hương vị cay sẵn, nhưng bạn cũng có thể chấm cùng ớt nếu muốn tăng thêm độ cay. Mực khô xé tẩm sẽ rất thích hợp với các loại đồ uống lạnh. Đặc biệt, đồ uống có ga hoặc cồn giúp làm tăng vị ngọt tự nhiên của mực.
– Thêm chanh vào mực xé tẩm
Các loại mực khô xé tẩm gia vị luôn có một vị cay, ngọt đặc trưng. Nên khi trộn thêm một chút nước cốt chanh sẽ tạo ra hương vị chua ngọt, thanh thanh rất đưa miệng cho món ăn này.
– Ăn cùng gỏi, nộm
Mực xé cay rất thích hợp để làm nguyên liệu trộn nộm hoặc gỏi. Bạn có thể tham khảo làm gỏi mực trộn xoài, nộm mực khô hoa chuối, nộm mực chua cay kiểu Thái…
Soi cầu xổ số miền trung phụ thuộc lô rơi (1714398243)
Bán đàn guitar tập chơi giá siêu rẻ tại hóc môn, hcm (1714377412)
Tool Hack Baccarat Là Gì? Tips Dùng Hiệu Quả 2024 (1714377410)
Những trò chơi Casino được yêu thích nhất tại kubet (1714377081)
[Used] Đàn Piano Yamaha C3 giá tốt | Chính hãng (1714362217)
[Used] Đàn Piano Yamaha C3 giá tốt | Chính hãng (1714362006)
một số loài cược phổ biến trong cá cược sabong (1714361971)