Trang nhất » Rao vặt » Tìm đối tác » Khác

TÌM KIẾM
Khác

Cách làm kẹo socola đậu phộng giòn giòn cả nhà đều thích

Thông tin mua bán
Mã tin
V662550
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
14/01/2024
Hết hạn
13/01/2025
Xem :
134
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
Xưởng Bánh Kẹo Đại Nhân
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết
Kẹo socola đậu phộng giòn tan, thơm lừng lại có cách làm đơn giản đến bất ngờ. Các bạn cùng vào bếp  làm món ăn vặt hấp dẫn này nhé!
  • Cách chọn mua đậu phộng ngon
    • Khi chọn mua đậu phộng, bạn cần chọn những hạt săn chắc vì sẽ nó sẽ giòn và ngon hơn để chế biến.
    • Tránh chọn hạt bị lép, ẩm mốc hoặc đang mọc mầm vì chúng là đậu đã bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng món ăn.
     
    Dụng cụ thực hiện
     
    Tô, dao, muỗng, thớt, giấy nến,...
     
     
     
    Cách chế biến Kẹo socola đậu phộng
    • Làm sạch đậu phộng
      Đậu phộng mua về rửa thật sạch. Sau đó bạn trải đậu phộng lên một chiếc khăn để lau khô chúng.
       
      Bước 1 Làm sạch đậu phộng Kẹo socola đậu phộng
       
       
    • Rang đậu phộng
      Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 60gr đậu phộng vào rang. Lưu ý là nên để lửa nhỏ để đậu không bị cháy.
       
      Sau khi rang trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bạn cho đậu phộng ra một cái rổ nhỏ và để nguội.
       
      Đậu đã nguội thì tách vỏ bằng cách dùng hai tay chà xát vào đậu. Sau khi xong công đoạn tách vỏ thì bạn tiến hành tách đậu phộng thành 2 phần theo chiều dọc.
       
    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Kẹo Đậu Phộng tại https://xuongbanhkeodainhan.com/
     
    • Đun chảy socola
      Bạn dùng dao cắt 40gr socola đen và 100gr socola sữa thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào một cái tô.
       
      Cho 300ml nước sôi vào một cái tô lớn. Sau đó cho cả tô socola vào ngâm trong tô nước khoảng 5 phút.
       
      Sau 5 phút thì bạn lấy tô socola ra và khuấy đều lên.
       
       
    • Trộn kẹo và chia viên nhỏ
      Cho 0,2gr muối vào socola khuấy đều. Sau đó cho phần đậu phộng đã rang vào tiếp tục khuấy cho đến khi socola mịn hẳn rồi cho cả tô vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 8 phút.
       
      Đặt một cái khay và lót một tấm giấy nến lên khay, múc 1/2 muỗng canh đậu phộng sô cô la rồi đặt ra khay.
       
      Tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành. Cho khay kẹo vào tủ lạnh khoảng 30 phút là kẹo của chúng ta sẽ đông đặc lại.
       
      Bước 4 Trộn kẹo và chia viên nhỏ Kẹo socola đậu phộng
       
       
       
    • Thành phẩm
      Kẹo socola đậu phộng thơm ngon , nếm thử thì giòn rụm hương vị đậu phộng, hòa tan trong miệng để lại vị ngọt béo của socola sữa đan xen cùng vị đậu phộng giòn bùi , vô cùng hấp dẫn.
       
       
     
    Cách bảo quản kẹo
    Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 tuần, ngăn đông 3 tháng.
Tin đăng cùng chuyên mục