Cấu tạo máy sên nhân giúp tối ưu cho quá trình sử dụng
Thiết kế máy chắc chắn, bền bỉ
Máy sên nhân bánh trung thu được thiết kế hoàn toàn từ inox cao cấp, từ chân máy đến nồi đảo, giúp hạn chế hiện tượng han gỉ trong quá trình sử dụng. Chất liệu này cũng giúp công việc vệ sinh máy trở nên dễ dàng hơn.
Chân máy được thiết kế vững chắc dạng chữ A (khá giống chân của máy xay giò chả). Thiết kế đảm bảo trong quá trình vận hành không có hiện tượng rung lắc, nghiêng, không để nhân bánh bị rơi vãi ra ngoài.
Nồi sên nhân
Nếu như thân máy sên được làm bằng 1 lớp Inox thì nồi chứa nhân được thiết kế từ 3 lớp inox dày dặn. Giữa các lớp Inox là khoang chứa dung dịch cách thủy (thường là dầu ăn hoặc nước) và 1 lớp cách nhiệt đảm bảo an toàn.
Tuy nhiên, bạn nên sử dụng dầu ăn để làm dung dịch cách thủy của máy sên nhân công nghiệp nhé vì dầu ăn sẽ giúp giữ nhiệt được lâu hơn.
Khi hoạt động, thanh nhiệt của máy 12Kw sẽ đun nóng dung dịch cách thủy, sau đó truyền nhiệt đến nguyên liệu trong nồi. Chảo sử dụng phương pháp cách thủy giúp nhiệt lượng tỏa ra đều hơn, hạn chế hiện tượng nguyên liệu bị cháy, khét.
Cánh đảo nhân
Cánh đảo nhân của máy sên nhân trung thu là dạng cánh đảo lệch tâm, trục khuấy kết hợp thêm 2 cánh vét sẽ giúp đảo trộn, lật trở được đều toàn bộ nguyên liệu bên trong chảo sên.
Cánh đảo của máy sên nhân trung thu cũng có thể đảo ngược, xoay chiều để các trường hợp nhân bánh quá đặc làm kẹt cánh có thể đảo ngược và vận hành bình thường trở lại.
Hệ thống bảng điện điều khiển
Hệ thống điện và bảng điều khiển thông minh có thể cài đặt thời gian, nhiệt độ để phù hợp cho từng loại nhân khác nhau.
Bảng điều khiển của máy sên nhân
Bảng điều khiển nồi sên nhân bánh trung thu được thiết kế nằm gọn bên trên chảo sên, tại đó có các nút chức năng như sau:
Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ và thời gian sên của mình sao cho phù hợp với từng loại nhân, từng loại nguyên liệu khác nhau.
Vệ sinh và kiểm tra dung dịch cách thủy
Sau khi vận hành máy cần vệ sinh máy trong chảo sên, cánh đảo và vị trí thanh nhiệt sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho lần sử dụng sau cũng như tránh hiện tượng han gỉ máy.
Sau 1 thời gian sử dụng dầu ăn làm dung dịch cách thủy, quan sát sau khoảng 6-12 tháng hoặc đến khi dầu ăn chuyển sang màu nâu cafe thì bạn cần mở van xả dầu để thay thế dầu ăn mới.
Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Hotline: 0917791981
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội