Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » Y tế

TÌM KIẾM
Y tế

Hỗ trợ điều trị các biến chứng hay gặp của bệnh tiểu đường

Thông tin mua bán
Mã tin
V209219
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
27/09/2018
Hết hạn
27/09/2019
Xem :
209
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Ba Đình » Hà Nội
Loại tin đăng
Họ tên
Mai Trung Dũng
Điện thoại
0917596469
Địa chỉ
204H Đội Cấn Ba Đình Hà Nội
Nội dung chi tiết

Theo thống kê điều tra, 60% bệnh nhân tiểu đường cũng sẽ mắc một trong các bệnh khác sau đây, chẳng hạn như bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch và bệnh võng mạc. 

Ngoài việc tính đến nguyên tắc cơ bản của cân bằng dinh dưỡng, người bênh tiểu đường nên điều chỉnh lượng thức ăn của mình cho phù hợp với tình trạng biến chứng.

1. Chứng mất trí nhớ

Cách hiệu quả nhất để kiểm soát sự thoái hóa thần kinh là kiểm soát lượng đường trong máu. Về chế độ ăn uống, thực phẩm giàu vitamin B, vitamin C và vitamin E có thể được bổ sung.

Ví dụ: các gốc tự do thuộc lúa mì, gạo nâu, mầm lúa mì, bông cải xanh, dâu tây, cam, ổi, cung cấp chất dinh dưỡng thần kinh đủ để tránh thất thoát oxy hóa rất dễ dàng để tạo ra thần kinh.


 

[​IMG]



2. Bệnh tim mạch

Những người đã bị bệnh tim mạch phải đặc biệt chú ý đến điều kiện riêng của mình để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng của mình.

Huyết áp cao, triglyceride cao, cholesterol cao có thể dẫn đến xơ cứng động tắc nghẽn động mạch, nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh, các ngày trong tuần nghiêm ngặt nên tuân theo dầu thấp, cholesterol thấp, muối thấp, ít calo và chế độ ăn uống nhiều chất xơ, thích hợp để ăn một số loại rau và hoa quả.


 

[​IMG]


Xem thêm: Với Bonidiabet có còn triệu chứng tiểu đường ?

3. Bệnh võng mạc

Nếu bạn bè có đường đã có bệnh lý võng mạc, ngoài việc chăm sóc mắt, để tránh sự suy giảm thêm bệnh võng mạc, chúng ta phải chủ động kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp.

Bởi vì quá nhiều natri có thể gây ra huyết áp cao, vì vậy những người bạn đường cùng với huyết áp cao, càng có nhiều nhu cầu đặc biệt chú ý đến lượng tiêu thụ natri, khuyến khích tiêu thụ hàng ngày của natri không phải là hơn 2,4 gram, giảm lượng tiêu thụ natri đóng hộp , ngâm, ướp thực phẩm, và giảm gia vị như bột ngọt và nước tương.


[​IMG]


4. Bệnh nha chu

Đường trong máu cao có thể gây ra xơ cứng động mạch tắc nghẽn, lưu thông máu kém đến nướu, do đó nguy cơ nha chu khả năng tăng cao. Bệnh nhân tiểu đường bị viêm nha chu nên chú ý bổ sung trái cây và rau quả giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như cam quýt và cà chua , vào các ngày trong tuần.

5. Bệnh đường tiêu hóa

Bênh nhân tiểu đường do suy thoái thần kinh đường tiêu hóa, dễ bị nhu động tiêu hóa, tiêu chảy và táo bón và các vấn đề khác. Về vận động tiêu hóa kém, người tiểu đường nên tuân thủ nguyên tắc các bữa ăn nhỏ, chọn loại thực phẩm ít béo, ít chất béo, mềm để giảm gánh nặng cho dạ dày.


 

[​IMG]



Nếu bạn bị tiêu chảy, không dùng quá nhiều chất béo và bổ sung với lượng nước, vitamin và khoáng chất thích hợp. Những người có vấn đề táo bón có thể bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của họ, họ có thể chọn ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau và uống 2000-2500 ml nước mỗi ngày để thúc đẩy nhu động ruột.

6. Bệnh thận

Người tiểu đường có biến chứng thận, nên chú ý đến lượng protein, quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, chọn chế độ ăn uống có hàm lượng protein thấp.

Giới hạn lượng protein ở bệnh nhân bị bệnh thận nhẹ là: 0,8 gram trọng lượng cơ thể lý tưởng trên mỗi kg, nghĩa là nếu trọng lượng cơ thể lý tưởng là 60 kg, lượng protein được khuyến cáo hàng ngày là 48 gram.

 

[​IMG]



7. Bệnh gút

Tránh uống rượu và giảm lượng thức ăn có nhiều purine như viscera, cá, tôm, sò ốc, thịt, mầm, đậu và vân vân. Người thừa cân tiểu đường, nếu có thể giảm cân đúng cách, sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gout.


 

[​IMG]


Xem thêm: Mua Bonidiabet ở đâu chuẩn Canada

8. Vấn đề về chân

Nếu việc kiểm soát glucose không đủ tốt để gây tổn thương dây thần kinh ngoại vi và mạch máu, dễ bị các vấn đề về chân. Người tiểu đường cần tiêu thụ nhiều hơn 5% -10% calo so với bình thường, và lượng protein cần tăng nhẹ, tổng lượng là “trọng lượng cơ thể lý tưởng cho mỗi kg (1.1-1.3) gram. Ngoài ra, vitamin A cũng nên được thêm vào. Vitamin C, vitamin E, kẽm, đồng và các chất dinh dưỡng khác.

Tin đăng cùng chuyên mục