Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » Y tế

TÌM KIẾM
Y tế

Các món ăn từ Nấm kim châm and những công dụng kết quả cho sức đề kháng

Thông tin mua bán
Mã tin
V391565
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
22/09/2020
Hết hạn
22/09/2021
Xem :
190
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
Hoang Gia
Điện thoại
0921798970
Địa chỉ
97 Pham Van Dong, Ward 3, Go Vap, HCM City, Viet Nam
Nội dung chi tiết

Nấm kim châm cũng không còn lạ so với mọi người như đi ăn lẩu hay đồ nướng… đc sử dụng rất thịnh hành, nhưng mua về sử dụng họ phải để ý một số trong những việc and cùng xem các món ăn ngon đc tạo ra từ loại nấm này. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/cach-nau-lau-nam-ngon.html

Công dụng nấm kim châm:

1. Bổ trợ sức khỏe tim mạch

Nấm kim châm rất có thể mang đến nhiều tiện ích cho sức đề kháng của tim. Thực chất, nghiên cứu trên động vật đã cho biết thêm những con chuột tiêu thụ chiết xuất từ loại nấm này có hàm lượng cholesterol tổng tương tự như lượng triglyceride và cholesterol LDL xấu thấp. Nhờ vậy, chính sách đủ dinh dưỡng với nấm sẽ làm giảm thiểu những yếu tố nguy hại gây ra bệnh tim mạch. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/mua-nam-linh-chi-do-chat-luong-uy-tin-gia-tot-tai-tphcm-ha-noi.html

 

 

2. Ngăn chặn tế bào ung thư

Các nghiên cứu và phân tích ở trong phòng thí nghiệm & bên trên động vật cho thấy nấm kim châm rất có thể giúp cho bạn chặn đứng sự tiến lên của những tế bào bệnh ung thư. Một loại protein trong nấm đc chứng minh là giúp giảm hoạt động vui chơi của khối u trong số tế bào bệnh ung thư gan ở chuột.

 

Gần giống, một nghiên cứu khác cũng ghi nhận rằng nấm kim châm rất có thể ngăn chặn sự tiến lên của các tế bào ung thư vú trong môi trường thiên nhiên phòng thí nghiệm. Mặc dù vậy, bây giờ vẫn cần nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để cam đoan ảnh hưởng của loại nấm này lên sự tiến lên của ung thư ở người.

3. Tăng tốc miễn dịch

một số trong những nghiên cứu đã bắt gặp ra rằng nấm kim châm có chứa một hợp chất protein có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Thực ra, một nghiên cứu và phân tích trên động vật ở Đài Loan đã chứng minh rằng loại nấm này sự thật có hiệu quả trong việc tăng công dụng miễn dịch và giảm sự đi lên của khối u ở chuột.

Cách chế biến sơ qua nấm kim châm

Cách 1: đơn giản là bỏ nấm ra ngoài túi & dùng dao cắt phần chân đi, rửa qua nước một hai lần rồi tách nhẹ nhàng những sợi nấm ra

Cách 2: lấy dao cắt theo đường ngang gốc và cả vỏ hộp rồi trút ngược túi nấm lên để đổ nước, tiếp nối lắc nhẹ rồi cho nước vào đi. Khi muốn tận dụng chỉ việc lấy túi ra và tác những sợi nấm là ngừng, cách này giúp chu trình sơ chế thật sạch hơn.

 

 

Một số việc cần lưu ý lúc trước chế biến.

Không mua phải nấm kim châm đã không còn hạn sử dụng, không được bảo vệ trong điều kiện phù hợp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm khi chúng ta ăn vào rất dễ bị ngộ độc nguyên liệu. Nên chọn mua nấm còn tươi, không biến thành dập nát, gốc nấm không xẩy ra tách hoặc bở ra, đặc biệt là nấm không có có mặt nước nhờn.

Điều kiện bảo vệ của loại nấm này với lạnh 1- 5oC thì rất có thể sử dụng trong khoảng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ thông thường, tùy theo điều kiện thời tiết, bạn chỉ được sử dung nấm kim châm 1-3 ngày.

Để ý là nấm rất cần được hấp chín, tránh việc ăn các món nấm còn tái, chưa chín kỹ.

Nấm kim châm xào chay với mướp

Sẵn sàng

• 2 trái mướp non

• 150 gr nấm kim châm

• 1 muỗng cà phê hạt nêm

• 1/4 muỗng muối bột

• Một nửa muỗng đường kính trắng

• 1 ít Mì chính (mình thì giảm bớt bột ngọt)

• 50 gr hành lá

• Nửa muỗng cà phê :Hành tím + tỏi bằm

Triển khai

• Bỏ vỏ mướp và cắt khúc tùy ý nhé. Còn nấm kim châm sau khi mua về cắt gốc rồi ngâm nước muối bột khoảng 10p rồi lấy ra rửa sạch sẽ lại bằng nước

• Bắt chảo lên trên bếp chờ nóng chảo cho 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu chiên đợi dầu nóng lên rồi cho hành tím + tỏi băm nhuyễn vào xào đến khi thơm

• Sau thời điểm hành & tỏi thơm rồi cho thêm tiếp mướp vào đảo cho héo rồi cho nấm kim châm vào thì nếm nếm rồi đợi cho mướp and nấm chín tắt bếp cho hành cây & hạt tiêu vào là xong xuôi

Bò cuộn nấm kim châm

chuẩn bị

• 300g thịt bò

• 300g nấm kim châm

• củ gừng, củ tỏi

• Gia vị: muối bột, tương, hạt nêm, dầu hào

Tiến hành

• Cho 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, đường trắng vào nồi, bắc lên trên bếp nấu và khi các thành phần hỗn hợp hơi kết lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

• Nấm kim châm rửa cho sạch, ngâm ngập nước có hòa tan 50% muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba rọi ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

• Bắc nồi lên trên bếp cùng một ít dầu rán tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì xếp thịt bò vào áp chảo, cho thêm 50% muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối hạt, 1/3 muỗng nhỏ tiêu.

• Khi thịt bò đổi màu sắp chín thì phết tất cả hổn hợp hương liệu gia vị nước tương ở bước 1 lên, kho thêm 1 phút, tắt bếp

Nấm kim châm là Các nguyên liệu nấu ăn thuận tiện, vừa thơm vừa ngon lại đựng nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức đề kháng toàn cục. Loại nấm ngon lành này có thể giúp đỡ bạn bảo đảm an toàn tim mạch, kiểm soát điều hành ung thư và cải thiện sức đề kháng chất lượng cao đấy. https://linhchihoanggia.com/

Tin đăng cùng chuyên mục