Trang nhất » Rao vặt » Ô tô

Ô tô

VinFast sẵn sàng chuẩn bị ra mắt Ở Australia

Thông tin mua bán
Mã tin
V391332
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
22/09/2020
Hết hạn
30/09/2039
Xem :
39
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Long Biên » Hà Nội
Loại tin đăng
Họ tên
thao Dangvanthao
Điện thoại
0967966399
Địa chỉ
Hàng thông thường
Nội dung chi tiết

Hãng xe thương hiệu Việt vừa thành lập một trung tâm kỹ thuật tại Melbourne và đưa ra kế hoạch xâm nhập vào thị trường Australia. Hãy cùng Vinfast Long Biên tìm hiểu thông tin nhé.

VinFast, thương hiệu oto Việt Nam vừa thành lập 1 trung tâm kỹ thuật tại thành phố Melbourne, đang để mắt đến Holden - Thương hiệu xe huyền thoại sắp bị đóng của của Australia. Bên cạnh đó, Hãng xe Việt cũng "phát tín hiệu" muốn mua lại các cơ sở thiết kế và kỹ thuật của General Motors, bao gồm tất cả trung tâm thử nghiệm Lang Lang, sắp bị đóng cửa cùng với thương hiệu Holden. Holden là thương hiệu xe huyền thoại của Australia nhưng đã bị GM (Mỹ) mua lại và chuẩn bị cho đóng cửa vào cuối năm 2020.Trong một bài phỏng vấn độc quyền của carsales.com.au, khi được hỏi về việc mua lại các cơ sở của GM ở Australia, ông Jim DeLuca, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: "hiện giờ, chúng tôi đang làm việc với các đối tác để có thể đánh giá & thẩm định. Chúng tôi luôn quan tâm đến bất cứ mô hình sản xuất nào có thể giúp chúng tôi kinh doanh hiệu quả với chi phí tối ưu hơn".

Trái ngược sự ra mắt đầy ồn ào trong năm 2018 với sự góp mặt của ngôi sao bóng đá David Beckham Ở Triển lãm mô tô Paris năm 2018, VinFast lặng lẽ hiện diện Ở cảng Melbourne từ năm ngoái với việc thành lập VinFast Engineering Australia.

Ông DeLuca xác nhận rằng ban đầu, Họ định thuê vài trăm kỹ sư cho cơ sở mới thành lập. "Australia chính là thị trường ô-tô phát triển với các nhà cung ứng sẵn có, điều mà Vinfast muốn khai thác trực tiếp. VinFast Engineering Australia sẽ chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho các mẫu xe tương lai của chúng tôi".

Không trả lời trực tiếp câu hỏi liên quan đến doanh số kỳ vọng của VinFast ở Australia, ông DeLuca tiếp tục nhấn mạnh tầm nhìn của công ty là trở thành 1 công ty ô tô toàn cầu và có danh tiếng.

Trong thời gian gần đây, Vinfast đã thuê hàng loạt các nhà quản lý trong ngành công nghiệp ôtô Australia, bao gồm cả Phó chủ tịch phụ trách sản xuất & kỹ thuật toàn cầu Shaun Calvert, người từng làm việc cho Holden & GM từ năm 2001 đến 2017. Ngoài ra, VinFast Engineering Australia còn có sự phục vụ của các nhân sự cấp cao khác bao gồm Kevin Yardley, người từng có 25 năm làm việc cho Holden và General Motors cùng Joe Sawyer, người phụ trách bộ phận truyền động & khung gầm của Holden với 23 năm kinh nghiệm.

"Chúng tôi có rất nhiều đồng nghiệp người Australia trong các nhà máy của chúng tôi ở VN. Họ đồng hành với chúng tôi từ đầu dự án. Họ chính là phần quan trọng trong gia đình của chúng tôi và đóng góp cho sự thành công của công ty", ông DeLuca nhấn mạnh.

VinFast ghi dấu ấn mạnh mẽ với thế giới trong sự kiện ra mắt đình đám năm 2018 tại Triển lãm mô tô Paris năm 2018. Hai chiếc xe được giới thiệu sở hữu thiết kế & hệ thống truyền động do BMW cấp phép. Cả hai chiếc đều được trang bị động cơ tăng áp 2.0l cùng hộp số tự động 8 cấp. Hiện nay, 2 mẫu xe này đã được tung ra thị trường.

VinFast cũng đã công bố kế hoạch ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm 2021.

Tin đăng cùng chuyên mục