Trang nhất » Rao vặt » Điện tử điện máy » Máy vi tính

TÌM KIẾM
Máy vi tính

Tìm hiểu về hệ thống bảo mật cho ứng dụng

Thông tin mua bán
Mã tin
V412415
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
14/01/2021
Hết hạn
14/01/2022
Xem :
58
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
Hoàng Trung
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết

Tìm hiểu về hệ thống Application security

Ứng dụng là một phần giúp kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh sản phẩm. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kể cả kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ đều sử tích hợp ứng dụng trong chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh mạng lại nhiều lợi ích việc sử dụng ứng dụng chứa đựng rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Vì vậy các doanh nghiệp cần thực hiện bảo mật cho ứng dụng để tránh sự tấn công đánh cắp dữ liệu từ các hacker.

Application security là gì?

Bảo mật cho ứng dụng hay Application security là hệ thống các biện pháp cải thiện tính bảo mật cho các ứng dụng nhằm bảo vệ thông tin dữ liệu hoặc các mã ứng dụng bị đánh cắp, chiếm quyền điều khiển.

Trong bảo mật ứng dụng, có thể bảo mật trên phần cứng, phần mềm để giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật.

Một số các biện pháp kĩ thuật được dùng để bảo mật ứng dụng có thể kể đến như: thiết kế, phát triển, triển khai, nâng cấp, bảo trì, đo kiểm an ninh thông tin, nhận dạng và quản lý truy cập …

Tại sao nên bảo mật cho ứng dụng?

Hiện nay, phần lớn các cuộc tấn công đều nhắm vào các lỗ hổng có thể khai thác được nằm trên các lớp của ứng dụng.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc bảo mật ứng dụng ảnh hưởng lớn như thế nào đến các dữ liệu thông tin của doanh nghiệp.

Vì vậy, để đảm bảo được hệ thống an toàn thông tin và dữ liệu được bảo mật an ninh tuyệt đối các doanh nghiệp cần chú trọng vào vấn đề bảo mật ứng dụng cũng như xây dựng quy trình và triển khai cho việc khắc phục các lỗ hổng ứng để ngăn chặn được sự tấn công của các hacker.

Các nền tảng ứng dụng cần bảo mật

Bảo mật ứng dụng web

Ứng dụng web là các ứng dụng, dịch vụ được người dùng truy cập thông qua các giao diện trên internet. Các ứng dụng web nằm trên các máy chủ từ xa vì vậy thông tin người dùng phải được truyền đi thông qua internet, chính vì vậy mà rất dễ tạo ra các lổ hổng để kẻ tấn công tiến hành xâm nhập.

Bảo mật ứng dụng web là giải pháp định cấu hình bởi người dùng để đảm bảo ứng dụng web được an toàn. Một số phần mềm giúp đảm bảo an ninh cho web có thể kể đến như tường lửa ứng dụng web, WAF, security,  Network Security Testing …

Bảo mật ứng dụng đám mây

Tương tự như ứng dụng web, các ứng dụng trên đám mây không nằm cục bộ trên máy người dụng, vì vậy mà thông tin đều được dữ liệu truyền giữa người dùng và ứng dụng đều thông qua internet vì vậy mà rất dễ bị tấn công, cần được bảo mật tuyệt đối tránh bị đánh cắp dữ liệu, thông tin, …

Bảo mật ứng dụng di động

Ứng dụng trên các thiết bị di động để sử dụng được đều cần có kết nối internet, cho thấy thông tin cũng được truyền và nhận qua internet dẫn đến dễ bị tấn công.

Khắc phục vấn đề bảo mật ứng dụng di động các doanh nghiệp thường sử dụng các mạng riêng ảo để tạo 1 lớp bảo mật ứng dụng trên di động.

Sử dụng các giải pháp application security là điều cần thiết cho hệ thống cyber security an ninh thông tin mạng của doanh nghiệp. Để tránh dữ liệu bị đánh cắp đáng tiếc, các doanh nghiệp nên tìm hiểu và trang bị các giải pháp bảo mật ứng dụng của các nhà phân phối uy tín chuyên nghiệp.

Nguồn bài viết: tổng hợp

 
Tin đăng cùng chuyên mục