Trong cách bảo quản sò lông sống qua đêm là loại chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: Đạm, magie, kẽm, omega-3 cao… Ngoài ra, sò huyết cũng được dùng trong các món ăn để điều trị các bệnh, chẳng hạn suy nhược cơ thể, mỡ máu tăng cao, cao huyết áp, mất ngủ…
Cũng giống như ốc hay các loại hải sản khác, sò huyết chỉ có giá trị khi chúng còn sống, các loại sò huyết chết không chỉ có mùi hôi mà nếu ăn phải còn dễ gây đau bụng, ngộ độc. Việc giữ sò huyết còn tươi không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon, mà còn đảm bảo giữ nguyên hàm lượng các chất dinh dưỡng. Để lựa được những con sò huyết còn sống rất khó, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau: