Trứng muối là một cách bảo quản và chế biến trứng có nguồn gốc Trung Quốc bằng cách ngâm trứng trong nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối. Trứng muối có vị bùi ngậy, thơm ngon. Các món ăn sử dụng trứng muối không chỉ hấp dẫn mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Hiện nay, trứng muối được sử dụng rất nhiều trong các món ăn ví dụ như: trong nhân bánh trung thu, nhân bánh bông lan, trong các món cơm, món ăn hàng ngày,… Với việc được ưa chuộng như vậy thì không lạ lẫm khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp đi vào sản xuất xuất trứng muối. Bài viết hôm nay, C.A.O muốn giới thiệu đến bạn đọc các loại giấy phép kinh doanh sản phẩm trứng muối trên thị trường mà doanh nghiệp nào cũng phải có.
1/ Đăng ký giấy phép kinh doanh
2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất trứng muối
3/ Kiểm nghiệm sản phẩm trứng muối
4/ Tự công bố sản phẩm trứng muối
– Thực hiện giấy phép đăng ký kinh doanh căn cứ vào Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp
– Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập giấy phép kinh doanh nộp tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM; hoặc cũng có thể thành lập Hộ Kinh Doanh cá thể tại Quận/Huyện.
Lưu ý: trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất và kinh doanh mặt hàng thực phẩm;
– Thời gian lập giấy phép kinh doanh từ 05 đến 07 ngày làm việc
→ Xem thêm hồ sơ thành lập giấy phép đăng ký kinh doanh tại đây
– Thực hiện giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Luật 55/2010/QH12 – Về an toàn thực phẩm
Thành phần hồ sơ pháp lý gồm:
Thẩm quyền và thời gian thực hiện giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trứng muối:
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm trứng muối để tiến hành thử nghiệm; (mỗi bộ hồ sơ tự công bố tương đương với tên sản phẩm)
– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam;
– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định;
** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận; ⇒ xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm trứng muối từ 06 đến 07 ngày làm việc;
– Công bố sản phẩm trứng muối theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.
Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm trứng muối, gồm có:
– Thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc.
► Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc cần tư vấn về giấy phép kinh doanh sản phẩm trứng muối liên hệ ngay 0903 145 178
♦♦♦ Nếu một đơn vị muốn xuất khẩu sản phẩm trứng muối sang thị trường nước ngoài thì cần phải thực hiện thêm một trong những giấy phép sau, nếu có yêu cầu của thương nhân nhập khẩu
» Giấy chứng nhận lưu hành tự do có tên gọi tiếng anh là Certificate of Free Sale do Bộ Công Thương quản lý và cấp giấy chứng nhận căn cứ vào quy định: Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu
» Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng anh là Health Certificate do Bộ Y Tế quản lý và cấp giấy chứng nhận dựa vào Thông tư 52-2015-TT-BYT kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu thủ tục cấp chứng nhận xuất khẩu
♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục kinh doanh sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc với cơ quan nhà nước để kinh doanh sản phẩm thuận tiện hơn.
Trên đây là những thông tin về việc thực hiện giấy phép kinh doanh sản phẩm trứng muối mà C.A.O Media chia sẻ cho quý doanh nghiệp được biết rõ hơn. C.A.O Media là đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện thủ tục pháp lý cho sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp ngay từ ban đầu, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để doanh nghiệp an tâm đưa sản phẩm ra thị trường thế giới.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O