Trang nhất » Rao vặt » Bất động sản

TÌM KIẾM
Bất động sản

Đánh giá về Bitcoin và tiền điện tử 2021

Thông tin mua bán
Mã tin
V414730
Giá
100.001 VNĐ
Ngày đăng
25/02/2021
Hết hạn
28/02/2021
Xem :
44
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Quận 2 » TP.HCM
Loại tin đăng
Khác
Họ tên
Duy Khuong
Điện thoại
0987897554
Địa chỉ
Đà nẵng - thanh khê
Nội dung chi tiết

Từng được coi như một loại hình khác của xổ số, sàn tiền ảo uy tín trên thế giới Bitcoin và những loại tiền điện tử khác giờ đây chừng như đang trở thành tài sản hợp pháp để đàm phán trong danh mục đầu tư. Có thể so sánh cuộc cách mạng phương pháp số này với các cơn sốt vàng của thế kỷ 19, với những trị giá tăng vọt lúc mối để ý đối với chúng cải thiện lên trên thế giới. Nhưng chính xác thì tiền điện tử là gì và làm thế nào bạn có thể tham gia vào sự bùng nổ phương pháp này mà ko có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật thông báo (CNTT)? Bạn phải biết gì về các tài sản bí ẩn? Hãy cộng Tìm hiểu qua bài giảng này.

Tham khảo: sàn giao dịch binance

Bitcoin là gì?

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số, được cho ra và nắm giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như USD hoặc euro, Bitcoin ko được in ra. Thay vào đó, Bitcoin được cung ứng bởi những người sử dụng máy tính trên khắp toàn cầu, dùng phần mềm để giải quyết những vấn đề toán học.

Một sự khác biệt đáng nhắc khác giữa tiền điện tử và tiền thật là nhà băng. Mục đích nhiệm vụ của nhà băng Trung ương là cho ra sự lâu dài tiền tệ. Tuy vậy, ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Căn do của việc này là do tự bản thân Bitcoin đã là một nhà băng. Có một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về hiện trạng sở hữu của rất nhiều khách hàng và lịch sử đàm phán giữa họ. Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn. Điều này cũng tránh được vai trò của công ty giám sát. Chúng ta hãy xem cách thức hoạt động của Bitcoin.

khi mà những nhà băng Trung ương có thể in phổ biến tiền hơn lúc họ muốn, Bitcoin có số lượng hữu hạn: đến năm 2140 sẽ có 21.000.000 bitcoin được lưu hành. Do đó, như vậy như Vàng, nguồn cung của Bitcoin là có hạn. Hơn nữa, lượng Bitcoin được lưu hành như một phần thưởng dành cho các người "đào Bitcoin" giảm theo luật lệ đã được định trước. Cứ mỗi 210.000 khối (trong khoảng 4 năm), phần thưởng dành cho người đào Bitcoin lại giảm đi một nửa. Lúc Đầu tiên Báo cáo này là 50 BTC, sau đấy là 25 BTC và vào ngày 10/08/2017 phần thưởng là 12,5 BTC. Các người tiên phong trong việc khai thác Bitcoin có thể kiếm được đa dạng nhất, với chi phí thấp nhất. Hiện tại có khoảng 16.500.000 Bitcoin đang lưu hành. Cho nên, chỉ còn lại 4.500.000 BTC có thể được khai thác và nguồn cung trong lưu thông sẽ giảm dần, đây là một nhân tố giảm phát quan yếu đối với loại tiền điện tử này.

công nghệ Blockchain - "xương sống" của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Cách thức mà Bitcoin được mã hóa là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực CNTT - đó chính là kỹ thuật "Blockchain".

Để dễ minh họa, bạn hãy tưởng tượng phương pháp này như một tòa tháp được tạo thành từ các khối lập phương. Tòa tháp biểu trưng cho trạng thái hiện tại của các tài khoản tiền điện tử (mỗi account đã nhận được bao nhiêu) mà mọi người mua Bitcoin trông thấy. Mỗi khối mới sẽ đựng thông báo về toàn bộ những giao dịch mới sẽ đổi thay trạng thái account hiện tại.

Một khối mới, để phù hợp với cấu trúc của tòa tháp, phải được mã hóa và khớp vào theo cách phù hợp. Khi điều này xảy ra, khối mới sẽ được gắn vào tháp và kết quả là các đàm phán mới sẽ được hoàn tất. Bitcoin trên hệ thống sẽ được chuyển giao giữa những người dùng.

Tham khảo: đầu tư vào tiền ảo

giả dụ có ai ấy phấn đấu loại bỏ hoặc thay thế một khối từ dưới đáy của tháp, rất nhiều cấu trúc sẽ bị phá hủy, bởi vì mỗi khối trong tháp có cùng thông báo từ khối trước được mã hóa trong đó. Thay thế một khối bằng thông tin khác (mật mã khác) sẽ dẫn đến việc nó ko khớp với khối trước ấy và ngắt kết nối tất cả các khối theo sau nó. Do vậy nên, thông báo trong tòa tháp này sẽ được coi là không đúng sự thật. Ấy là lý do vì sao công nghệ blockchain có thể được coi là thành tựu trong ngành bảo mật.

nếu như vậy thì người nào đang mã hóa những khối Tiếp đến cho tòa tháp? Và giai đoạn này diễn ra như thế nào? Các người là người viết mật mã được gọi là "miner" hay "thợ mỏ" - là những người khai thác Bitcoin. Họ dùng phần mềm tiên tiến, hiện đại để khai thác và trích xuất Bitcoin. Lý do tại sao người ta lại dùng thuật ngữ "thợ mỏ" của ngành khai thác khoáng sản, là vì Bitcoin được nếu một mỏ vàng, mỗi đồng Bitcoin chính là phần thưởng cho việc mã hóa các giao dịch Tiếp đến cho các thợ mỏ. Theo cách này, Bitcoin mới được tạo ra và đưa vào lưu thông. Tại thời khắc này, những công cụ "khai thác" là các máy tính đắt tiền và phức tạp với sức mạnh vi xử lý rất cao. Như bạn có thể thấy, Bitcoin là một tài sản phức tạp và là chương mới trong lịch sử thị phần nguồn vốn.

 

Tin đăng cùng chuyên mục